Hotline : 0909 22 83 83 - 0913 22 55 56

Trẻ mấy tháng tuổi thì nên ăn cháo?

Trẻ ăn cháo trước khi chúng đến năm tháng là ‘ít có khả năng bị hen suyễn
Yếu tố cháo: Nguy cơ bệnh suyễn sau này ở trẻ em được giảm gần hai phần ba ở trẻ sơ sinh bú sữa đầu tiên trước khi chúng đến năm tháng tuổi.

Theo các nghiên cứu mới, trẻ sơ sinh ăn cháo từ lúc còn nhỏ có thể được bảo vệ chống hen.

Các nghiên cứu của các nhà khoa học Phần Lan đã kết luận rằng những trẻ sơ sinh trước đây được ăn cháo hoặc các loại thực phẩm làm từ yến mạch, ít có khả năng phát triển tình trạng hô hấp.

Xem thêm: Trẻ bị viêm amidan – Tìm hiểu những điều sau đây để mẹ đập tan mọi lo lắng

Nghiên cứu cho thấy nguy cơ bệnh hen suyễn sau này ở trẻ em đã giảm gần hai phần ba ở trẻ sơ sinh bú sữa chua đầu tiên trước khi chúng đến năm tháng tuổi, so với những gì được giới thiệu với chúng sau này.

Các nhà khoa học đã thực hiện nghiên cứu tin rằng việc tiếp xúc sớm với yến mạch có thể rất quan trọng trong việc giúp ngăn ngừa bệnh.

Tuy nhiên, những phát hiện này đã đụng độ với hướng dẫn về nuôi con bằng sữa mẹ của Bộ Y tế, khuyến cáo nên cho con bú 6 tháng trước khi đưa ra thực phẩm đặc.

Kết quả hình ảnh cho trẻ ăn cháo

Xem thêm: Tổng hợp kinh nghiệm hay giành riêng cho bà bầu bị sổ mũi 

Nghiên cứu đã tập trung vào chế độ ăn kiêng và môi trường sớm trong cuộc đời có thể ảnh hưởng đến cơ hội phát triển bệnh của trẻ.

Một nhóm các nhà khoa học từ Phần Lan đã nghiên cứu gần 1.300 trẻ em có cha mẹ tham gia vào một chế độ ăn uống và nghiên cứu lối sống từ năm 1996 đến năm 2000. Họ muốn xem một số loại thực phẩm nào đó có nguy cơ bị hen hay sốt cao hay giảm chúng.

Mỗi gia đình đều ghi nhận các mẫu cho trẻ sơ sinh khi trẻ nhỏ và sau đó trẻ được theo dõi ít ​​nhất là năm năm.

Các kết quả được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng Anh cho thấy những trẻ ăn cháo trong những tháng đầu tiên của cuộc đời là 64 phần trăm ít bị đau ngực hơn những đứa trẻ không ăn hoặc những người bắt đầu sau đó.

Nhóm nghiên cứu cũng cho biết những đứa trẻ ăn cá khi còn nhỏ đã có tỷ lệ sốt cỏ khô thấp hơn nhiều so với khi chúng được 5 tuổi.

Trong một báo cáo về những phát hiện của họ, các nhà nghiên cứu cho biết: “Oats là một loại ngũ cốc được sử dụng phổ biến ở Phần Lan, như cháo và bánh mì.

Các thí nghiệm trên động vật và thực vật cho thấy yến mạch có thể ảnh hưởng đến hệ miễn dịch và có tính chống viêm.

Điều này cũng đúng đối với cá.

Xem thêm: Trẻ sơ sinh bị sổ mũi – Những điều mẹ cần biết và tránh

“Những phát hiện của chúng tôi cho thấy việc trì hoãn việc sử dụng yến mạch vào giai đoạn trứng có thể làm tăng nguy cơ hen suyễn ở tuổi lên 5 ở một số trẻ.”

Cháo đã được hưởng một cái gì đó của một sự phục hưng như là một thực phẩm sức khỏe trong những năm gần đây.

Một số nghiên cứu cho thấy một bình trung bình mỗi buổi sáng có thể làm giảm cholesterol khoảng 10%.

Doanh số bán hàng trong thời gian gần đây lạnh snap báo cáo tăng vọt khi người tiêu dùng tìm kiếm thực phẩm có thể giúp họ chống lại sự đóng băng.

Leave a Comment