Hotline : 0909 22 83 83 - 0913 22 55 56

Các kiểm tra hệ thống bộ lưu điện

Việc chỉ định giải pháp hệ thống pin bộ lưu điện (UPS) liên quan đến sự cân bằng giữa chi phí, hiệu suất và độ an toàn. Một số người dùng nhấn mạnh quá nhiều vào chi phí và quá ít về an toàn. An toàn giảm giá làm tăng rủi ro cho cả tài sản kinh doanh và cho những cá nhân làm việc trong vùng lân cận của thiết bị. Các hệ thống pin được cấu hình không đúng cách có thể phát triển các vấn đề như runaway nhiệt, phát thải khí hydro dư thừa, hỏa hoạn và rò rỉ hóa chất và / hoặc axit từ bên trong pin.

Các Hiệp hội lưu trữ điện (ESA) ước tính rằng doanh số của công nghiệp pin, như có thể được sử dụng trong các ứng dụng UPS, số tiền $ 5 tỷ đồng mỗi năm. Nhiều người dùng cuối mua pin giả định rằng một hệ thống pin UPS bao gồm một nhóm pin đơn giản được kết nối với nhau. Tuy nhiên, việc chỉ định và cấu hình các hệ thống pin có thể phức tạp và các lỗi cấu hình có thể dẫn đến chi phí hoạt động và rủi ro an toàn cao hơn.

(Xem thêm bộ lưu điện APC)Kết quả hình ảnh cho bộ lưu điệnBộ lưu điện UPS công nghiệp

Mặc dù công nghệ pin mới đang nổi lên (như lithium-ion và nickel-metal-hydride), phần lớn các hệ thống pin được vận chuyển ngày hôm nay để hỗ trợ các ứng dụng UPS bao gồm các loại pin axít chì khác nhau. Để so sánh tính toán chi phí của các loại pin, hãy tải xuống Máy tính pin Lithium Ion của APC bằng Schneider Electric Lithium Ion và VRLA .

Khi chỉ định và cấu hình hệ thống pin UPS, ba phương pháp chung là phổ biến trong các hệ thống pin tiêu chuẩn hóa ngày nay, giải pháp tùy chỉnh được nhà sản xuất thiết kế và giải pháp pin được tùy chỉnh bởi người dùng cuối.

Hệ thống pin tiêu chuẩn hóa

Các hệ thống pin tiêu chuẩn được cấu hình dựa trên các thiết kế đã được kiểm chứng và hiện trường được tối ưu hóa từ một điểm giảm thiểu rủi ro và quan điểm độ tin cậy của hệ thống. Hệ thống tiêu chuẩn hóa được thiết kế trước và thường là mô-đun và chúng loại bỏ các rủi ro của kỹ thuật hiện tại. Các giải pháp được thiết kế trước này được phân tích, thiết kế, thử nghiệm, đủ điều kiện và được chứng minh trên cơ sở được cài đặt của nhiều hệ thống. Khi cấu hình các hệ thống này, các nhà thiết kế chỉ cần chọn một thời gian sao lưu được yêu cầu / được yêu cầu.

(Xem thêm bộ lưu điện Santak)

Hệ thống pin tùy chỉnh

Nếu cần có hệ thống pin UPS tùy chỉnh, nên sử dụng giải pháp pin được nhà sản xuất thiết kế. Hầu hết các nhà cung cấp đã áp dụng các phương pháp hay nhất của họ cho nhiều môi trường người dùng cuối khác nhau. Họ đã đưa vào các thông số tài khoản như hiệu suất UPS, tính phí và xả, tuổi thọ pin, loại lỗi tiềm năng, kế hoạch bảo trì khách hàng hoặc lịch biểu và môi trường. Họ cũng đã học được cách quản lý các tình huống có vấn đề và nhận thức được các vấn đề cần tránh.

Nếu người dùng cuối chọn tự mình tùy chỉnh hệ thống pin UPS, thì họ nên làm theo một danh sách kiểm tra thực hành tốt nhất để đảm bảo một hệ thống an toàn và đáng tin cậy. Danh sách kiểm tra đó phải bao gồm các bước được liệt kê dưới đây:

Từ quan điểm thiết kế, chọn và kích cỡ pin đúng cách, tính toán dòng xả, chọn kích thước dây dẫn (dây dẫn tham khảo khu vực pin và UPS nơi kết nối), tính toán dòng điện ngắn mạch và chọn thiết bị bảo vệ thích hợp ( như bộ phận ngắt mạch, cầu chì hoặc công tắc).

Sau đó phân tích và xác nhận tính an toàn của toàn bộ lắp ráp hệ thống pin và toàn bộ hệ thống UPS, dưới sự vận hành bình thường và bất thường, cũng như sạc đầy và cuối xả.

Thực hiện kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt các thiết bị quan trọng bao gồm UPS, pin và các thiết bị bảo vệ. Đảm bảo rằng đủ phụ tùng thay thế được lưu giữ trong hàng tồn kho

Hãy xem xét một hệ thống giám sát pin . Theo thời gian, hiệu suất hệ thống pin giảm và hệ thống giám sát có khả năng kiểm tra tình trạng sức khỏe của các khối pin khác nhau. Các giải pháp tốt nhất theo dõi tình trạng sức khỏe của từng đơn vị pin riêng lẻ, đảm bảo hoạt động bình thường trong quá trình sạc và xả, và mở mạch và / hoặc báo động trong các điều kiện bất thường được chỉ định.

Thiết lập một kế hoạch bảo trì định kỳ và đảm bảo việc thực hiện kế hoạch đã xác định.

Leave a Comment