Hotline : 0909 22 83 83 - 0913 22 55 56

Tất tần tật về cách chọn hướng nhà hợp tuổi Ất Sửu 1985

Hướng nhà hợp tuổi là yếu tố ảnh hướng quan trọng đến môi trường làm việc và cư trú. Chọn hướng nhà tốt phù hợp với tuổi và phong thủy sẽ đem đến tài lộc, may mắn cho công việc, sức khỏe, đời sống gia đình của gia chủ. Tuy nhiên, mỗi độ tuổi khác nhau lại tương ứng với cách chọn hướng nhà khác nhau. Bài viết sau đây sẽ đi sâu phân tích vào cách chọn hướng nhà hợp tuổi Ất Sửu cho gia chủ sinh năm 1985.

 

Thông tin chung

Ất Sửu là kết hợp thứ nhì trong hệ thống đánh số Can Chi của người Á Đông, được kết hợp từ thiên can Ất (Mộc âm) và địa chi Sửu (bò/trâu). Trong chu kỳ của lịch Trung Quốc, tuổi Ất Sửu xuất hiện trước Bính Dần và sau Giáp Tý.

Tuổi Ất Sửu bao gồm các năm sinh: 1745, 1805, 1865, 1925, 1985, 2045, 2105, 2165. Tuy nhiên xét theo năm sinh phố thông của thời đại này. Bài viết chủ yếu đề cập đến vấn đề chọn hướng nhà Tuổi Ất Sửu cho gia chủ sinh năm 1985

>>> Xem thêm: don gia xay dung nha xuong khung thep – Tìm hiểu vật liệu siêu bền, cực chất lượng cho các công trình xây dựng

Tuổi Ất Sửu 1985:

 • Năm sinh dương lịch: 1985
 • Năm sinh âm lịch: Ất Sửu
 • Quẻ mệnh: Càn (Kim) thuộc Tây tứ mệnh
 • Quẻ trạch: Tây tứ trạch
 • Ngũ hành: Hải trung kim (Vàng dưới biển).

>>> Xem thêm: nha tien che 2 tang – Tìm hiểu vật liệu siêu bền, cực chất lượng cho các công trình xây dựng

Các tiêu chí chọn hướng nhà tuổi Ất Sửu

Hướng mệnh trạch của gia chủ tuổi ất sửu

Hướng nhà hợp tuổi tốt (Tây tứ trạch)

 • Hướng Sinh khí: Tây (247.5° – 292.4°)
 • Hướng Thiên y: Đông Bắc (22.5° – 67.4°)
 • Hướng Diên niên: Tây Nam (202.5° – 247.4°)
 • Hướng Phục vị: Tây Bắc (292.5° – 337.4°)

Hướng nhà xấu (Đông tứ trạch)

 • Hướng Tuyệt mệnh: Nam (157.5° – 202.4°)
 • Hướng Ngũ quỷ: Đông (67.5° – 112.4°)
 • Hướng Lục sát: Bắc (337.5° – 22.4°)
 • Hướng Hoạ hại: Đông Nam (112.5° – 157.4°)

Vị trí đặt cửa chính và hướng nhà tuổi Ất Sửu: Ất Sửu thuộc Tây tứ trạch nên cửa chính nên đặt tại các vị trí Tây tứ trạch bao gồm các hướng: Sinh khí: Tây (247.5° – 292.4°), Thiên y: Đông Bắc (22.5° – 67.4°), Diên niên: Tây Nam (202.5° – 247.4°), Phục vị: Tây Bắc (292.5° – 337.4°),

Giải nghĩa từ ngữ phong thủy.

 • Sinh khí: Thông suốt, là sinh sôi, nảy nở,  thuận lợi, hanh thông, phát phúc, chủ sự hòa hợp, thăng tiến, lại cũng chủ về sự thông minh sáng suốt, trí tuệ, hiếu lễ, sự trung hậu, trước sau cẩn thận.
 • Thiên y: Cải thiện sức khỏe, trường thọ, tăng tài tiến lộc, gia tăng sinh khí, hóa giải các vướng mắc trong cuộc sống mọi mặt. quẻ biến thành thiên y là cát, là được hộ trì.
 • Diên niên: Vững vàng, thuận hòa, êm đẹp, may mắn, vui vẻ trong các mối quan hệ tình cảm gia đình và xã hội.
 • Phục vị: Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ, may mắn trong thi cử, học hành, đỗ đạt.
 • Họa hại: Không may mắn, thị phi, mưu sự khó thành, tình duyên chia cắt, bệnh gia tăng, khí lực tổn thất, giao dịch thua thiệt, gia đạo bất an.
 • Ngũ quỷ: tà khí quấy rối đời sống và quan hệ con người, gặp nhiều lận đận, trắc trở, mọi việc khó thành, bất nhất trước sau, vô tiền khoáng hậu.
 • Lục sát: Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, kiện tụng, thiệt hại,  tai nạn, gặp phải chia ly, trở ngại, mất mát mà không thành.
 • Tuyệt mệnh: Chia cắt, ly xa, là tai ương, tật ách, hôn nhân, sinh sản, gia đạo bất an, gặp sự chẳng lành, quan hệ tình duyên, gặp nhiều phiền phức, công việc, kinh doanh, mưu sự vướng mắc, khó thành.

>>> Xem thêm: nha biet thu 2 tang kieu phap – Kiến trúc tinh tế, sang trọng bậc nhất khiến bạn không thể rời mắt

Hướng khí hậu của gia chủ tuổi Ất Sửu

Hướng nhà hợp tuổi là yếu tố ảnh hưởng lớn đến môi trường làm việc và cư trú. Việc chọn hướng nhà tuổi Ất Sửu không chỉ phải đáp ứng yêu cầu hợp tuổi mà còn phải bao quát điều kiện khí hậu, hoàn cảnh địa lí… Thông thường, hướng nhà tốt là phải nhận đủ ánh sáng mặt trời mùa đồng và thông thoáng mát mẻ vào mùa hè. Do đó, khi xem xét lựa chọn hướng nhà hợp tuổi đồng thời cũng phải cân nhắc đến cảnh quan xung quanh, cảnh quan xã hội của ngôi nhà.

“Lấy vợ hiền hòa, làm nhà hướng Nam”, đây cũng là một căn cứ để chọn hướng nhà tuổi Ất Sửu cho phù hợp với khí hậu nóng ẩm như ở Việt Nam. Hầu hết người Việt đều thích xây nhà hướng Nam đề đón gió mát mùa hè và tránh gió lạnh mùa đông.

Dó đó, không chỉ đối với gia chủ tuổi Ất Sửu mà hầu hết các tuổi khác đều cố gắng chọn hướng nhà tránh để gió đông bắc, rước ánh sáng mặt trời vào nhà khi trời mùa đông lạnh rét và đón gió mát vào nhà khi trời mùa hè nóng bức. Các hướng đón gió mát mùa hè bao gồm hướng Nam, Đông Nam và Tây Nam.

Phương vị của tuổi Ất Sửu

Phương vị hợp với người tuổi Ất Sửu theo Bát Quái mệnh cung phù hợp với đồ hình Hậu Thiên Bát Quái.  Theo đó, gia chủ tuổi Ất Sửu thuộc tây tứ mệnh nên phương vị phù hợp để sinh sống, làm việc là hướng Đông Bắc và Tây Nam, Tây và Tây Bắc. Ngược lại phương vị và Hướng nhà tuổi Ất Sửu không nên đặt ở phương Nam, Bắc, Đông và Đông Nam.

Điều này cũng lý giải tại sao hai người sinh cùng tuổi Ất Sửu nhưng ở hai phương vị khác nhau sẽ tạo ra số mệnh sướng khổ khác nhau.

Trên đây là những vấn đề cốt lõi trong cách chọn hướng nhà tuổi Ất Sửu. Hy vọng, những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn hướng nhà hợp tuổi của mình. Mọi băn khoăn, thắc mắc xin truy cập website: http://kientrucshome.com/. Với đội ngũ chuyên gia, kiến trúc sư, tư vấn viên giàu kinh nghiệm, mọi vấn đề về phong thủy nhà ở sẽ được chúng tôi giải đáp một cách tận tình chu đáo nhất.

Leave a Comment