Hotline : 0909 22 83 83 - 0913 22 55 56

Lợi ích nhận được khi bạn có một giấc ngủ thoải mái

Giấc ngủ là một trong những điều cực kỳ quan trọng đối với mỗi người. Có được một giấc ngủ ngon, sâu giấc mang đến nhiều lợi ích mà bạn không nên bỏ qua.

Trung bình, trong cuộc đời mỗi người, thời gian ngủ nghỉ chiếm đến ⅓ tổng thời gian của bạn. Mỗi ngày, người bình thường ngủ khoảng 7-8h để giúp hồi phục các cơ quan. Ngủ đủ giấc, đúng giấc là điều mà bạn nên làm để mang lại lại nhiều giá trị cho sức khỏe.

Ngủ ngon để quên một số ký ức

Theo một số nghiên cứu về giấc ngủ của Hoa Kỳ, các nhà nghiên cứu đưa ra kết luận rằng mục đích của giấc ngủ là để quên đi một số ký ức. Trong nghiên cứu khác cũng thuộc các thành viên của một trường đại học Hoa Kỳ, hiệu quả của giấc ngủ kéo dài đến hôm sau nhằm tạo ra không gian chứa ký ức mới. Điều này giải thích tại sao con người có thể tiếp thu rất nhiều thông tin và quên đi cũng không ít thông tin. Tuy nhiên vẫn có sự ổn định cấu trúc của khoảng 20%  khớp thần kinh được cho là nơi lưu giữ ký thức ổn định.

Cảm giác sảng khoái buổi sáng

Mỗi buổi sáng thức dậy, cơ thể bạn sẽ cảm nhận rõ rệt những thay đổi rõ rệt sau một đêm nghỉ ngơi. Nếu điều kiện nghỉ ngơi tốt bạn có thể có cảm thấy cơ thể khỏe khoắn hơn. Giấc ngủ sâu khiến bạn quên đi sự mệt mỏi, mang đến sự thoải mái cho bạn. Tuy nhiên, nếu giấc ngủ không tốt, bạn có thể cảm giác mệt mỏi vào sáng hôm sau. Khi đó, cơ thể không được nghỉ ngơi tốt dẫn đến các cơ quan hoạt động chậm chạp và mệt mỏi ngày hôm sau. Nếu bạn có giấc ngủ ngon cơ thể thải lọc tốt, điều tiết cơ thể phù hợp sẽ được giúp cảm giác sảng khoái.

Làm việc hiệu quả hơn

Khi thức dậy sau một giấc ngủ ngon và sâu giấc, cơ thể lấy lại được cân bằng, thư giãn gân cốt giúp khả năng hoạt động của ngày hôm sau tốt hơn. Sự thư giãn bằng cách ngủ luôn là một trong những phương pháp được nhiều người áp dụng để quên đi sự mệt mỏi. Tùy vào từng hiệu quả giấc ngủ mà hiệu quả công việc khác nhau. Nếu bạn ngủ ít, không đủ giấc, cơ thể sẽ xảy ra mệt mỏi vào hôm sau khiến làm việc bị sao nhãng, cơ thể mỏi mệt, chán làm, làm việc nhưng thường không có hiệu quả. Tuy nhiên, nếu ngủ quá nhiều có thể khiến bạn có thể bị đau nhức đầu, mệt mỏi. Do đó, ngủ đúng giấc, đủ giấc, ngon và sâu giấc giúp bạn không còn lo lắng về khả năng làm việc của ngày hôm sau. Kết hợp giữa sức khỏe tăng lên và ý chí hoàn thành công việc chắc chắn sẽ cho bạn hiệu quả công việc với năng suất cao hơn.

Ngoài những tác dụng hữu ích mà giấc ngủ ngon, sâu giấc mang lại, chúng cũng giúp bạn có một cơ thể khỏe khoắn hơn, có thể kéo dài tuổi thọ. Đồng thời giấc ngủ tốt giúp kéo dài tuổi thọ, tăng khả năng đề kháng cho cơ thể, ngăn cản sự rối loạn giấc ngủ.

Leave a Comment