Hotline : 0909 22 83 83 - 0913 22 55 56

Những thực phẩm nào cần tránh khi mang thai

Khi mang thai và trước khi mang thai, cơ thể người phụ nữ sẽ khá nhạy cảm vì vậy họ cần phải chuẩn bị một chế độ ăn uống phù hợp.

Trước khi có bầu thì bạn luôn quan tâm đến vấn đề nên ăn gì để dễ thụ thai nhất? Ăn gì tốt cho tinh trùng? Nhưng khi bạn mang bầu thì lại bắt đầu với mớ câu hỏi là nên ăn gì và không nên ăn gì là tốt cho thai nhi? Để rõ hơn, chúng ta nên tham khảo bài viết dưới đây:

1. Phô mai mềm và phô mai feta

Ăn phô mai feta trong khi mang thai có thể gây nguy hiểm cho em bé của bạn. Phô mai Feta được làm từ sữa không tiệt trùng có thể chứa Listeria gây sảy thai, sinh non hoặc có thể tử vong cho em bé.

Bạn nên tránh tất cả các loại phô mai như brie, camembert, feta, phô mai mềm… trừ các sản phẩm được dán nhãn hoàn toàn tiệt trùng. Để an toàn nhất, bạn nên có lời khuyên của bác sĩ trước khi sử dụng các loại thực phẩm này.

2. Sushi

Nếu bạn là một fan hâm mộ của sushi, thật đáng buồn nếu bạn phải ngừng ăn chúng trong 9 tháng mang thai. Mặc dù hải sản là một thực phẩm giàu protein nhưng hải sản sống cũng chứa rất nhiều vi khuẩn và ký sinh trùng có hại. Các chuyên gia y tế đã tuyên bố rằng phụ nữ mang thai chỉ nên ăn cá hoặc hải sản đã được nấu chín hoàn toàn.

3. Thịt sống

Nếu bạn đang mang thai, bạn nên tránh ăn các loại thịt chưa nấu chín. Bởi chúng có thể chứa toxoplasma và các vi khuẩn khác có hại cho sức khỏe và em bé của bạn.

4. Salad

Một số món salad có nước sốt làm từ trứng sống như salad Caesar, nước xốt Besarnaice, nước xốt mayonnaise… không được khuyến cáo để ăn.

5. Gia cầm sống

Trong thời gian mang thai, không tiếp xúc với thịt gia cầm sống vì trong chúng chứa nhiều loại vi khuẩn. Chỉ nên ăn thịt gia cầm đã chế biến mới có thể tốt cho cả mẹ và thai nhi

6. Giăm bông và xúc xích

Không giống như các loại vi khuẩn khác, vi khuẩn listeria có thể phát triển cả ở trong môi trường tủ lạnh. Vì vậy, phụ nữ mang thai nên tránh ăn các loại thực phẩm này. Hoặc để an toàn hơn bạn nên chế biến, nấu nó trước khi sử dụng

7. Pate

Pate có thể được làm với bằng các loại thịt đã hỏng và chúng có thể chứa listeria. Hãy bảo quản pate trong tủ lạnh để có thể làm chậm sự phát triển của loại vi khuẩn này tuy nhiên phương pháp này cũng không thể ngăn chặn hoàn toàn được nó.

8. Rau mầm

Phụ nữ mang thai không nên ăn rau mầm như mầm giá đỗ. Vi khuẩn có thể bám trên hạt mầm trước khi phát triển và những vi khuẩn này không thể rửa trôi hết được.

9. Trứng sống

Bạn nên chú ý đến các thành phần của món tráng miệng đặc biệt là trứng sống hoặc chưa nấu chín. Nếu bạn có thể hãy đun chín trứng hoàn toàn. Trứng sống có thể chứa 20.000 salmonella.

10. Cá có chứa thủy ngân

Các loại cá có chứa thủy ngân như cá kiếm, cetacean, cá thu,.. chứa hàm lượng thủy ngân cao. Thủy ngân có thể gây ảnh hưởng xấu tới sự phát triển của bào thai. Cá mèo, cá hồi, cá ngừ là sự lựa chọn phù hợp hơn.

Tuy nhiên, tất cả các loại cá này đều phải nấu chín tất cả. Loại cá có chứa thủy ngân nếu tích tụ quá nhiều cũng sẽ có nguy cơ dẫn tới các dấu hiệu vô sinh nam.

Leave a Comment