Hotline : 0909 22 83 83 - 0913 22 55 56

Các phương pháp dạy học tiếng anh cho bé hiệu quả

Dạy học tiếng anh cho bé là việc hết sức quan trọng trong thời đại hiện nay. Tuy nhiên dạy tiếng anh cho trẻ như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất là việc không phải ai cũng biết. Bài viết sau đây sẽ gợi ý cho các bậc phụ huynh một số phương pháp để giúp trẻ học tiếng anh tốt nhất.

Dạy trẻ học tiếng anh qua hình ảnh

Dạy học tiếng anh cho bé qua hình ảnh sẽ giúp tăng hiệu quả ghi nhớ từ vựng cao hơn hẳn các phương pháp khác. Bởi trẻ em thường cảm thấy hứng thú hơn với những hình ảnh bắt mắt, sinh động. Do đó, hiệu quả tiếp nhận ngôn ngữ bằng hình ảnh đối với bé cũng sẽ cao hơn. Cha mẹ nên cho bé làm quen với các hình ảnh gần gũi với cuộc sống xung quanh như: hình quả táo, quả cam, cái giường, cái lược… Và với mỗi hình ảnh như vậy phụ huynh hãy phát âm từ vựng tương ứng để bé đọc theo.

Học tiếng anh qua các trò chơi đơn giản

Bất cứ đứa trẻ nào cũng không muốn bị bắt ép làm những điều mình không thích. Do đó, để dạy học tiếng anh cho bé hiệu quả thì nên kết hợp việc học với các trò chơi đơn giản như: ghép tranh, ghép từ, tô màu… Những trò chơi này sẽ tạo không khí vui vẻ, thoải mái. Từ đó giúp bé “học mà chơi, chơi mà học” nên hiệu quả tiếp thu kiến thức sẽ cao hơn. Bố mẹ hãy chịu khó tìm hiểu một vài trò chơi và áp dụng cho bé của mình sẽ thấy hiệu quả bất ngờ đấy.

Ngoài ra, các phụ huynh có thể cho bé nghe các bài hát tiếng anh hay xem các bộ phim hoạt hình bằng tiếng anh đơn giản, vui nhộn. Điều này không chỉ khiến trẻ nhớ được nhiều từ vựng mà còn giúp trẻ hứng thú hơn trong việc học tiếng anh.

Cho trẻ học tiếng anh theo những chủ đề gần gũi

Học tiếng anh theo chủ đề là một phương pháp rất hiệu quả không chỉ đối với trẻ em mà còn với cả người lớn. Tuy nhiên, với trẻ em thì cần chọn những chủ đề thân thuộc như: gia đình, trường lớp, đồ dùng, hoa quả… sẽ giúp tăng khả năng ghi nhớ từ vựng của bé. Tuyệt đối không nên bắt trẻ học những chủ đề xa lạ, vì trẻ sẽ khó tiếp thu và khó nhớ từ mới.

Hy vọng với những gợi ý trên, các phụ huynh đã rút ra cho mình phương pháp dạy học tiếng anh cho bé phù hợp. Tuy nhiên, để giúp trẻ có nền tảng tiếng anh vững chắc thì cha mẹ nên cho con đến học tại trung tâm anh ngữ uy tín. Và trung tâm anh ngữ Yola chính là một lựa chọn hoàn hảo để đào tạo tiếng anh cho bé.

Leave a Comment