Hotline : 0909 22 83 83 - 0913 22 55 56

Nên tham gia kỳ thi nào để kiểm tra trình độ tiếng anh

Hiện có rất nhiều kỳ thi để kiểm tra trình độ tiếng anh. Tuy nhiên, để chọn kỳ thi nào phù hợp với mục đích và năng lực của mình là điều không đơn giản. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho các bạn một vài chỉ dẫn để lựa chọn được kỳ thi phù hợp nhất với bản thân.

Dựa vào mục đích để lựa chọn kỳ thi

Hiện có nhiều cách để kiểm tra trình độ tiếng anh. Nhưng nếu bạn muốn lấy chứng chỉ để phục vụ nhu cầu học tập, công việc cũng như cuộc sống thì nên tham gia kỳ thi Ielts, Toefl hay kỳ thi tiếng Anh của Cambridge English. Trường hợp bạn muốn có chứng chỉ ngoại ngữ để đưa vào CV nhằm phục vụ nhu cầu công việc thì nên chọn kỳ thi Cambridge. Bởi kỳ thi này có hiệu lực vĩnh viễn trong suốt cuộc đời. Còn nếu bạn muốn kiểm tra trình độ tiếng anh nhằm mục đích làm hồ sơ du học, xin visa thì chỉ cần tham gia Ielts hoặc Toefl.

Hầu hết các tổ chức, đơn vị đều chấp nhận 2 chứng chỉ này. Tuy nhiên, Ielts thường được sử dụng phổ biến tại nước Anh còn Toefl phổ biến hơn tại Mỹ. 2 loại chứng chỉ này chỉ chứng nhận kết quả, trình độ năng lực tiếng Anh của bạn trong 2 năm, nhưng dù bạn đạt được số điểm cao hay thấp thì đều được cấp chứng chỉ tương đương. Trong khi kỳ thi Cambridge, bạn sẽ không được cấp chứng chỉ nếu bài thi không đạt.

Tham dự các kỳ thi này ở đâu

Kỳ thi Toefl và Ielts được tổ chức liên tục trong năm, hầu như mỗi tuần một lần ở tất cả mọi quốc gia trên thế giới. Do đó, khi muốn đăng ký tham dự 2 kỳ thi trên để kiểm tra trình độ tiếng anh, bạn chỉ cần đến trung tâm tổ chức kỳ thi gần nhất hoặc đăng ký trực tuyến trên website. Còn kỳ thi Cambridge chỉ được tổ chức một số lần trong năm, vì vậy bạn nên tìm hiểu thật kỹ lịch thi để có thể tham dự được kỳ thi này.

Cần chuẩn bị những gì trước khi thi

Để đạt kết quả cao trong các kỳ thi kiểm tra trình độ tiếng anh thì bạn cần có sự chuẩn bị, ôn luyện thật tốt. Hãy tham gia các khóa học ôn luyện trực tuyến hoặc đến các trung tâm anh ngữ uy tín để bổ sung kiến thức cho mình. Hiện có khá nhiều trung tâm anh ngữ chất lượng và uy tín để bạn có thể ôn luyện.

Trong đó, trung tâm anh ngữ Yola đang được rất nhiều người lựa chọn. Đến đây, bạn sẽ được học tập trong môi trường giáo dục tiên tiến và có cơ hội luyện tập, sử dụng tiếng Anh thường xuyên để có bài thi tốt.

Hy vọng bài viết trên đã phần nào giúp bạn đưa ra được quyết định sáng suốt khi chọn kỳ thi kiểm tra trình độ tiếng anh. Và khi đã chọn được kỳ thi phù hợp thì bạn nên có kế hoạch ôn luyện thật tốt để đạt được kết quả cao nhé.

Leave a Comment