Hotline : 0909 22 83 83 - 0913 22 55 56

Những sai lầm cần tránh khi dạy bé học tiếng anh lớp 1

Lớp 1 là độ tuổi thích hợp nhất để trẻ làm quen với tiếng anh. Tuy nhiên, nhiều ông bố bà mẹ lại mắc phải những sai lầm nghiêm trọng khiến việc học ngoại ngữ của con không hiệu quả. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra một số sai lầm bố mẹ cần tránh khi dạy con học tiếng anh lớp 1.

Dạy con học những câu quá dài

Ở lứa tuổi này tư duy của trẻ em vẫn còn rất non nớt và ngây thơ, vì vậy bố mẹ không nên bắt con học những câu tiếng anh quá dài.  Nó sẽ khiến bé cảm thấy mệt mỏi và áp lực, từ đó không còn cảm thấy yêu thích ngoại ngữ. Một khi không còn cảm thấy hứng thú với tiếng anh thì việc học của bé sẽ trở nên nhàm chán và không hiệu quả. Do đó, bố mẹ nên dạy bé những câu giao tiếp ngắn gọn, đơn giản.

Không linh hoạt kết hợp việc học với chơi

Nhiều phụ huynh mắc phải sai lầm “chết người” là quá cứng nhắc khi dạy con học tiếng anh lớp 1. Họ luôn cho rằng học là phải cho con ngồi vào bàn cùng với sách vở. Điều này vô tình sẽ khiến trẻ mất dần sự yêu thích với tiếng anh. Thay vào đó bố mẹ hãy linh hoạt kết hợp việc học tiếng anh với các trò chơi như ghép hình, tô màu…

Ngoài ra, có thể cho con nghe các bài hát và xem các bộ phim hoạt hình bằng tiếng anh vui nhộn. Điều này sẽ khiến trẻ cảm thấy vui vẻ, thoải mái và tiếp thu được kiến thức nhanh hơn. Đặc biệt, phương pháp này còn giúp trẻ luôn cảm thấy thích thú mỗi lần được học tiếng anh.

Cho trẻ học những chủ đề xa lạ, thiếu sự gần gũi

Đa số các bé ở lứa tuổi này đều thích kể về bản thân, gia đình và những gì xảy ra xung quanh chúng. Nhưng một số phụ huynh lại dạy trẻ học tiếng anh lớp 1 những chủ đề tiếng anh xa lạ, khiến trẻ thấy khó hiểu. Từ đó, dẫn đến hiệu quả tiếp thu kiến thức kém.

Để tránh tình trạng này bố mẹ nên cho bé làm quen với những chủ đề gần gũi với cuộc sống của bé như chủ đề về hoa quả, màu sắc, gia đình… Việc này không những giúp bé tiếp thu nhanh mà còn tạo sự vui vẻ, thoải mái mỗi khi bé học bài.

Học một ngôn ngữ mới luôn là việc khó khăn, vì vậy các phụ huynh cần hạn chế những sai lầm khi dạy con học tiếng anh lớp 1. Và để tránh mắc phải những sai lầm trên hãy đến với trung tâm anh ngữ Yola. Với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm cùng phương pháp giảng dạy khoa học, hiện đại, Yola sẽ giúp các bé học tiếp anh một cách hiệu quả nhất.

Leave a Comment