Hotline : 0909 22 83 83 - 0913 22 55 56

4 cách xử lý lỗi liên quan đến màn hình máy tính cũ

Ngày nay hầu hết mọi người đều sử dụng máy tính từ máy tính để bàn đến laptop để phục vụ cho cuộc sống của mình. Nhưng khi mua máy tính thì thường khách hàng chỉ hay quan tâm đến các thông số như CPU, RAM, ổ cứng… mà lại ít chú ý đến màn hình, một thành phần rất quan trọng của máy tính và cách kiểm tra màn hình và xử lý các lỗi cũng rất cần thiết. Ở bài viết dưới đây chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn một số lỗi và cách xử lý các lỗi với màn hình máy tính.

 

 1. Màn hình máy tính bị ố, đốm mờ

Biểu hiện: Màn hình xuất hiện vết ố màu xám hoặc trắng khá lớn.
Nguyên nhân: Là do tấm chắn bên trong màn hình bị chuyển màu nên không hiển thị đúng màu sắc lên lớp ma trận phía trước của màn hình.
Cách xử lý: Tiến hành thay thế tấm chắn

 

 1. Màn hình xuất hiện các điểm chết
  Biểu hiện: Trên màn hình xuất hiện các điểm chấm không hiển thị được hình ảnh.
  Nguyên nhân: Chủ yếu lỗi do từ khâu sản xuất.
  Cách xử lý: Hiện nay, công nghệ này chưa cho phép sửa được những điểm chết trên màn hình. Do đó, người dùng nên thay màn hình máy tính để sử dụng được tốt hơn.

 

 1. Màn hình máy tính bị mất màu.
  Biểu hiện: Màn hình máy tính chuyển sang một màu duy nhất.
  Nguyên nhân: do lỗi ở bộ phận socket, hoặc quá trình sử dụng các bạn đóng mở nắp gập màn hình lâu ngày cũng sẽ gây tình trạng lỏng cáp máy tính.
  Cách xử lý: Hãy thay socket mới

 

 1. Màn hình Laptop bị lỗi kẻ sọc ngang, sọc dọc

Biểu hiện: Trên màn hình xuất hiện một hoặc nhiều đường kẻ có màu sắc không đổi dọc hoặc ngang màn hình hoặc những vệt trắng, thẳng cắt ngang hoặc cắt dọc màn hình.
Nguyên nhân: Ở trường hợp này do đứt mạch truyền tín hiệu hình ảnh bên trong panel của LCD hoặc đứt mạch ở chip (IC Drive), điều khiển đường ngang và đường dọc của màn hình đến màn hình. Màn hình máy tính sẽ xuất hiện những đường thẳng đứng màu trắng, đỏ, xanh… hoặc đường thẳng nằm ngang cũng có các màu tương tự như đường sọc đứng.

 

 

Cách khắc phục 

 • Nếu đứt mạch bên trong tấm LCD Panel thì bạn không thể nối lại được
 • Nếu đứt mạch ở ngay sau IC Drive thì việc nối mạch cũng vô cùng phức tạp bởi đường mạch rất mảnh
 • Trường hợp bẹ cáp bị gãy thì các bạn nên thay bẹ cáp khác mới, kỹ thuật sẽ tiến hành dùng máy ép, gắn bẹ cáp vào panel màn hình. Hoặc thay Panel mới.
 • Nếu màn hình bị nhiều sọc ngang và sọc dọc, có thể có nhiều hơn 2 đường sọc cùng một lúc hoặc là cả một vệt sọc rộng với trường hợp chip điều khiển bị lỗi, hoặc bong nhiều đường mạch gần nhau. Việc sửa chữa lỗi này chi phí cao mà chất lượng màn hình không ổn định như ban đầu, bạn lên thay màn hình mới trong trường hợp này.

Trên đây là các lỗi gặp phải khi sử dụng màn hình máy tính full hd và cách khắc phục hữu ích cho các bạn tham khảo khi sử dụng. Các bạn hãy chọn giải phù nhất với mình khi gặp phải các lỗi như trên.

Leave a Comment