Hotline : 0909 22 83 83 - 0913 22 55 56

Chỉnh báo thức và bấm giờ thể thao đơn giản với đồng hồ Casio 3 nút

Hướng dẫn cách chỉnh cho đồng hồ Casio

 

 

 

 

 

Một trong những tên tuổi quen thuộc của làng đồng hồ với người dân Việt Nam chính là đồng hồ Casio. Phổ biến nhưng không phải ai cũng nắm rõ cách chỉnh đông hồ, vì Casio có khá nhiều dòng sản phẩm, mỗi dòng sản phẩm có cấu tạo và cách chỉnh khách nhau. Trong nội dung bài viết này, Shop đồng hồ sẽ giới thiệu với bạn cách chỉnh đồng hồ Casio 3 nút và 4 nút căn bản để bạn tham khảo.

1. Cách chỉnh đồng hồ Casio 3 nút

– Chức năng của 3 nút

Loại đồng hồ có 3 nút đa số bao gồm nút mode, light, start. Mỗi một nút có một chức năng riêng giúp người sử dụng có thể điều chỉnh đồng hồ một cách dễ dàng mà không cần nhờ tới thợ.

Đồng hồ Casio 3 nút điều chỉnh

Đồng hồ Casio 3 nút điều chỉnh

+ Mode: Đây được xem là bảng điều khiển giúp bạn có thể điều chỉnh đến những chức năng riêng biệt của đồng hồ khi cần.

+ Light: còn gọi là nút đèn. Khi sử dụng nút này bạn có thể điều chỉnh được chế độ giờ của đồng hồ theo ý mình.

+ Star: Đây là nút khởi động hay hoàn thiện để thêm giờ vào thiết bị đồng hồ của mình.

–  Cách chỉnh đồng hồ Casio 3 nút

+ Chỉnh giờ: Để chỉnh giờ, bạn sử dụng nốt mode đê dịch chuyển đến chế độ giờ hiện hành. Sau khi màn hình hiện lên, bạn dùng nốt light để chỉnh giờ, phút… theo ý mình và ấn start để thêm giờ. Cuối cùng trở lại nốt mode kết thúc cài đặt.

Hẹn giờ báo thức: Vào chế độ mode, tìm AL. Sau đó dùng nốt Light di chuyển đến chế đọ chỉnh giờ, ấn start thêm giờ. Sau khi cài đặt xong, sử dụng nút Light hoàn thiện quá trình cài đặt.

Cách chỉnh đồng hồ Casio 3 nút

Cách chỉnh đồng hồ Casio 3 nút

+ Bấm giờ ST: Chế độ này sử dụng chủ yếu để bấm giờ thể thao. Bạn dùng các nốt tương tự như các cách cài đặt giờ trên, khi vào mode chọn chế độ ST. Giản đơn hơn là bạn không cần chọn nhiều, chỉ cần sau khi chọn ST, bạn dùng Start để khởi động. Sau đó dùng nút Light để khởi động lại. Mức max của bấm giờ ST là 59’’:59’’.

Chỉnh báo thức và bấm giờ thể thao đơn giản với đồng hồ Casio 3 nút

Chỉnh báo thức và bấm giờ thể thao đơn giản với đồng hồ Casio 3 nút

2. Cách chỉnh đồng hồ Casio 4 nút

Với loại đồng hồ có 4 nút chỉnh sẽ có thêm 1 nút với chức năng khởi động tách rời, còn các nút còn lại không khác nhiều so với loại đồng hồ 3 nút. Tuy nhiên, với những kiểu đồng hồ Casio 4 nút chức năng có thể điều chỉnh chuyên sâu hơn.

– Chức năng của 4 nút

4 nút chức năng điều chỉnh của đồng hồ

4 nút chức năng điều chỉnh của đồng hồ

4 nút chức năng điều chỉnh của đồng hồ

+ Nút Adjust (A): Đây là nút có chức năng khởi động và kết thúc chương trình khi chỉnh.

+ Nút Light (B): Tăng, giảm giờ, phút, giây khi điều chỉnh và là nút đèn đồng hồ.

Nút Mode (C): Nó giống như bảng chức năng để bạn lựa chọn và có thể di chuyển sang nơi cần.

+ Nút Search (D): Điều chỉnh tăng, giảm số giờ khi chỉnh giờ.

– Cách chỉnh đồng hồ Casio 4 nút

Cách chỉnh đồng hồ Casio 4 nút

Cách chỉnh đồng hồ Casio 4 nút

Chỉnh giờ tiêu chuẩn:

Ban đầu để chỉnh giờ, bạn chọn chế độ chỉnh giờ bấm giữ nút A khi nào nghe tiếng bip thì thả ra. Lúc này bạn sẽ thấy trên màn hình đồng hồ có điểm nhấp nháy.

Tiếp theo sử dụng nốt B, D để lựa chọn giờ theo thành phố bạn muốn. Chọn nút C và chỉnh theo trình tự: DST (mã thành phố), chế độ 12/24h, giây, phút, giờ, năm, tháng, ngày, LT (thời gian đèn).

Kết thúc chỉnh sửa sử dụng nút A để thoát.

+ Chỉnh giờ thế giới

Dùng nút C vào chế độ WT để bắt đầu cài đặt giờ thế giới.

Hiện tại Casio điều chỉnh được 29 múi giờ của các thành phố khách nhau trên thế giới. Khi chỉnh bạn lựa chọn mã của thành phố. Khi lưu xong thành phố bạn chọn, sử dụng nút D và đồng thời ấn nút A, B để kim đồng hồ chạy tới khi dừng lại.

+ Chỉnh hẹn giờ báo thức (ALM)

Chế độ báo thức của đồng hồ đeo tay casio là một trong những chức năng không thể bỏ qua. Sử dụng nút C để di chuyển đến chế độ ALM. Có 4 giờ báo thức trong một chiếc đồng hồ để bạn lựa chọn tư AL1 tới AL4. Lựa chọn đế độ lặp lại SNZ, chế độ âm thanh SIG.

Khi lực chọn khoảng báo thức, bạn sẽ nghe tiếng bíp thì sử dụng nút B, D để điều chỉnh số giờ cần và ấn nút A. Muốn tắt bật chế độ báo thức bạn nhấn thêm nút A lần nữa sẽ xuất hiện ON/ OFF. Khi muốn tắt chuông báo thức bạn có thể ấn nút bất kỳ trong 4 nút có trên đồng hồ.

Việc chỉnh đồng hồ không chỉ giúp bạn có thể điều chỉnh giờ theo ý muốn mà còn không phải tốn thời gian và chi phí mang đồng hồ ra cửa hàng khi đồng hồ chạy lệch giờ. Đồng thời những tính năng như báo thức, chỉnh giờ thể thao sẽ là cần thiết hỗ trợ bạn khi cần.(Xem thêm các mẫu đồng hồ treo tường casio để trang trí tổ ấm của gia đình.)

Leave a Comment