Hotline : 0909 22 83 83 - 0913 22 55 56

Ưu điểm và nhược điểm của niềng răng mắc cài tự buộc – Nha khoa Bally

Ngày nay có phần nhiều các chọn lựa cho người bệnh chỉnh nha để chứng tỏ cho mình một hàm răng đều, một nụ cười đẹp và không còn tự tin. Một trong số những lựa chọn đã và đang ngày chiếm được quá trình tin tưởng của số đông người Đó là niềng răng mắc cài tự buộc. Những chuẩn xác thì niềng răng mắc cài tự đóng là gì? Có gì hơn loại thông thường? Hoặc lý do tại sao loại chỉnh răng này lại đã và đang được nhiều người chọn lựa tới vậy?

Niềng răng tự đóng là gì?

Đối bằng niềng răng bằng mắc cài thì niềng răng chỉnh nha bằng mắc cài tự buộc là một trong số những phương pháp ưu việt, được bệnh nhân chỉnh nha răng chọn lọc rất nhiều nhất hiện giờ.

Trong rất nhiều năm, chỉnh nha niềng răng truyền thống bằng mắc cài, dây cung và dây buộc chừng như là quá trình chọn lọc độc nhất để mang lại một hàm răng đẹp, đẹp. Bằng niềng răng cổ điển, các mắc cài được gắn vào trên vùng răng, dây cung được nhất định trong mắc cài nhờ vào các dây thun buộc. Hình thức niềng răng mắc cài tự buộc vẫn sử dụng hệ thống các mắc cài, dây cung tuy vậy mất đi sử dụng những dây thun.

Ưu điểm và nhược điểm của niềng răng mắc cài tự buộc - Nha khoa Bally

>>> Răng bị hô vẩu nên lựa chọn loại mắc cài nào và niềng răng hô bao nhiêu tiền

Lợi ích ưu việt của mắc cài tự đóng mở

Niềng răng mắc cài tự buộc làm nên ít lực ma sát khi điều chuyển răng, hỗ hỗ trợ việc điều trị dễ chịu hơn bằng người bệnh. Loại niềng này không yêu cầu dây buộc và vì vậy sẽ không cần biết các buổi hẹn để “thắt chặt dây” gây khó chịu. Công nghệ trượt của mắc cài tự đóng cho phép răng di chuyển một cách “tự do” hơn. Tự do tại đây nghĩa là sự dễ chịu trong nhận biết khi răng di chuyển khu vực theo đúng pháp đồ đề ra mà vẫn bảo đảm kết quả sau niềng.

Bệnh nhân ưa chuộng dạng mắc cài tự đóng còn do nó mang lại nhận thấy khi quan sát vào là tương đối gọn gàng. Mắc cài cổ điển mặc dù được cải tạo về nguyên liệu song vẫn mang lại nhận thấy “cồng kềnh”.

Đặc tính hiệu quả khi lắp đặt

Với cơ chế khung trượt đóng mở đơn giản tạo tình cảnh khi lắp đặt và chắt bóp khoảng thời gian của bệnh nhân chỉnh răng. Các mắc cài tự đóng mở bằng các “ô cửa” dễ đóng mở cho phép nha sĩ hoàn toàn có thể triển khai lắp đặt và chỉnh răng trong thời gian nhanh nhất, kết quả hơn không ít so với vấn đề phải lắp những elastics để cố định dây cung trong mắc cài như giải pháp cũ. Khách hàng chỉnh răng nhờ đấy cũng chắt bóp được thời gian của bản thân.

Suy giảm lực ma sát lên bên trên răng

Một số nghiên cứu và thực tiễn cho rằng mắc cài tự đóng mở giúp hạn chế chống lực ma sát của dây cung trong khe mắc cài Hay như lực ép để di dời răng. Vấn đề này giảm thiểu sự khó chịu của bệnh nhân trong quá trình đeo và thay đổi. Một lưu ý Đó là nó giảm thiểu bớt tối đa đau chứ chưa có chức năng loại bỏ tuyệt đối cơn đau đớn. Nhờ đó quy trình đeo niềng của khách hàng cũng khoan khoái hơn hẳn.

Khoảng thời gian chỉnh nha răng

Bằng mắc cài tự đóng, thời kì chỉnh nha răng sẽ được rút ngắn lại từ 1-2 tháng. Song song việc làm rửa ráy răng miệng cũng tiện lợi hơn, giảm sút những mảng bám lắng đọng..

Những nghiên cứu chỉ ra niềng răng tự đóng có thể rút ngắn khoảng thời gian trị bệnh lên tới 6 tháng. Tuy vậy vấn đề này còn tùy vào cấp độ phức tạp của tình trạng răng Cũng như đặc trưng cấu tạo khuôn hàm của mỗi người.

Niềng răng tự đóng còn cho thấy chức năng tu tạo quá trình hài hòa và cân bằng của nét mặt điều mà chỉnh nha niềng răng cổ điển chẳng thể. Với loại niềng răng chỉnh nha này, các bác sĩ nha khoa cũng đơn giản hơn trong việc điều chỉnh, giúp đỡ cho nụ cười cân xứng, mịn màng mà không cần đến dây elastics hoặc những bộ phận phụ trợ nào không giống. Tái tạo cấu trúc nụ cười, bù đắp các lỗi lầm của cơ mặt là điểm nổi trội rất lớn của niềng răng chỉnh nha loại này. Bằng các người trưởng thành tuổi, sau quá trình sử dùng niềng răng mắc cài tự đóng thường hay cảm thấy rằng nụ cười của họ Không chỉ riêng cân xứng với hàm răng đẹp đặn mà khóe miệng còn rộng hơn, nét cười theo đó cũng thêm mềm mịn.

Những mắc cài trong niềng răng mắc cài tự buộc đều được tính toán cẩn trọng về kích thước trước khi lắp đặt sao cho phù hợp với đặc điểm răng của người đeo. Đó là điều cần thiết để tương trợ mang lại cảm giác dễ chịu hơn cho người bệnh chỉnh nha răng trong suốt các bước áp dụng nẹp. Khoảng thời gian chỉnh nha răng khá tương đối dài (1-2 năm) bởi vậy việc tính toán cẩn thận và cảm giác khoan khoái khi đeo là điều cần thiết.

Chức năng vệ sinh răng đường miệng

Một trong số những phiền hà của niềng răng chỉnh nha cổ điển Đây là vấn đề vệ sinh răng đường miệng. Đồ ăn dễ mắc vào các elastics dùng để nhất định dây cung trong mắc cài và Đây là môi trường tối ưu nhất để các cụm bám diễn ra và hoành hành trên răng.

Các dây thun này là môi trường tối ưu nhất cho cụm bám phát triển, lâu ngày tích tụ các vết ố cực kỳ mất thẩm mỹ, trầm trọng hơn hoàn toàn có thể gây phơi nhiễm vùng lợi cận kề.

Những trường hợp Vậy thì càng làm cho bệnh nhân gây phiền toái và thêm tốn kém giá cả để chữa trị. Mắc cài tự đóng mở không sử dụng những dây thun này do đó việc vệ sinh răng đường miệng cũng thuận tiện hơn phần nhiều. Bàn chải bằng sợi mảnh hoặc bàn chải răng chuyên dụng dành cho người chỉnh răng dễ luồn lách vào những kẽ răng, mắc cài để cắt bỏ thực phẩm còn vướng phải lại Đồng thời không gây thương tổn khu vực nướu răng.

Khuyết thiếu tồn tại của mắc cài tự buộc

Giá cao hơn

Điều này tuyệt đối chưa có gì quá ngạc nhiên bởi vì hệ thống mắc cài tự đóng bằng các tiến bộ nổi trội hơn hẳn mắc cài truyền thống.

Không tuyệt đối trong suốt

Mặc dù niềng răng mắc cài tự buộc có vận dụng được với mắc cài sứ trong suốt. Tuy nhiên, dây cung kim loại chạy dọc hàm răng vẫn hoàn toàn có thể đơn giản bị trông thấy.

Cảm giác gây phiền toái giai đoạn đầu. Dù toàn bộ quá trình dùng nẹp tương đối khoan khoái nhưng bằng phần đông bệnh nhân những ngày đầu sẽ không tránh khỏi cảm thấy gây khó chịu khi đeo. Cảm thấy này hoàn toàn có thể lâu ngày trong vài ngày đến một tuần. Nếu có hoàn cảnh bạn hoàn toàn có thể cẩn thận lựa chọn chỉnh răng không mắc cài Invisalign.

>>> Tìm hiểu thêm niềng răng invisalign bao nhiêu tiền

Ưu điểm và nhược điểm của niềng răng mắc cài tự buộc - Nha khoa Bally 1

Có một thực tiễn rằng, niềng răng mắc cài tự đóng Những năm trở lại đây đã tạo thành tương đối phổ rộng ở Việt đàn ông. Dẫu vậy, niềng răng tự đóng chỉ phát huy hiệu quả tốt nhất khi được thực hành vì nha sỹ có giàu kinh nghiệm cùng quá trình hỗ trợ của trang máy móc tiên tiến. Kỹ thuật niềng răng tự buộc tiêu chuẩn Mỹ ở bệnh viện Bally sẽ giúp cho bạn chữa trị được những tình huống như: móm, vẩu hàm trên, vẩu, răng xô lệch lạc, chen chúc, không đúng khớp cắn… giúp bạn lấy lại quá trình không còn tự tin với nụ cười rực rỡ.

Leave a Comment