Hotline : 0909 22 83 83 - 0913 22 55 56

Hệ thống con chuẩn bị

không khí Nên sử dụng kết nối khí nén một điểm trên hầu hết các máy tự động, bắt đầu với hệ thống con chuẩn bị không khí như mô tả trong Hình 1, với các thành phần được liệt kê trong Bảng 2.

Một cải tiến khá gần đây là kết hợp một số hoặc tất cả các thành phần này thành một đơn vị, có thể được mua từ một nhà cung cấp với một số phần duy nhất. Điều này thường thuận tiện và tiết kiệm chi phí hơn nhiều so với việc mua các bộ phận riêng lẻ và lắp ráp chúng thành một đơn vị.

Tự động hóa Bảng trực tiếp 2 Các thành phần hệ thống phụ chuẩn bị không khí chung bao gồm van xả tắt thủ công, Bộ lọc VLV01 FIL01;  Bộ điều chỉnh có thước đo, REG01;  và GUA01 Van khởi động mềm / đổ, VLV02;  Khối phân phối khí nén, không được hiển thị và bôi trơn, nếu cần, LUB01

Bảng 2 – Các thành phần hệ thống phụ chuẩn bị không khí chung

Mặc dù thứ tự của các thiết bị khí nén này trong một hệ thống phụ chuẩn bị không khí còn gây tranh cãi, một thực hành thiết kế tốt dành cho thành phần đầu tiên được kết nối với nguồn cung cấp không khí của nhà máy là van xả khí bằng tay, hoặc cách ly / khóa khí nén van. Van này loại bỏ việc cung cấp tất cả khí nén từ máy để phục vụ và giảm áp suất dòng chảy xuống tại máy. Mặc dù không được hiển thị trong Hình 1, núm tắt được xoay bằng tay có thể được khóa ở vị trí tắt.

Tự động hóa Các ứng dụng khí nén cải tiến trực tiếp: Hình 1. Sơ đồ mạch chuẩn bị không khí: Mạch chuẩn bị không khí này, thường được gọi là FRL (bộ lọc, bộ điều chỉnh, chất bôi trơn), thường được sử dụng trên nhiều máy và nên sử dụng nó như một cách thực hành thiết kế tốt.

Hình 1. Sơ đồ mạch chuẩn bị không khí: Mạch chuẩn bị không khí này, thường được gọi là FRL (bộ lọc, bộ điều chỉnh, chất bôi trơn), thường được sử dụng trên nhiều máy và việc sử dụng nó được khuyến nghị sử dụng như một cách thực hành thiết kế tốt.

Nếu van ngắt được gắn ở hạ lưu của bộ lọc, như trong một số cài đặt, dịch vụ bộ lọc rất khó. Nếu bụi bẩn và mảnh vụn là mối quan tâm ở thượng nguồn của van ngắt, bộ lọc có thể được lắp đặt ở thượng nguồn của van thay vì xuôi dòng, nhưng sẽ cần phải lắp đặt van bi ngắt 3 chiều với bộ giảm âm trong hệ thống khí nén cung cấp đường ống để loại bỏ không khí một cách an toàn. Van này cung cấp một giải pháp thay thế cho việc tắt tất cả áp suất không khí của nhà máy để thay đổi bộ lọc.

Tự động hóa-Trực tiếp-CMV-ứng dụng-đổi mới-khí nén-ứng dụng

Moden ống góp van nhỏ gọn là một lựa chọn tuyệt vời cho các ứng dụng tự động hóa nhà máy vì chúng chiếm ít không gian hơn và đơn giản hóa việc cài đặt.

Hạ lưu của van ngắt là một bộ lọc để loại bỏ các hạt và tách hơi ẩm ra khỏi nguồn cung cấp không khí. Hình tam giác ở dưới cùng của biểu tượng bộ lọc cho biết nó bao gồm một cống chất lỏng thủ công, bán tự động hoặc tự động.

>>> Xem thêm MÁY NÉN KHÍ DÂY ĐAI PEGASUS TM-V-0.6/8-230L

TÌM HIỂU THÊM VỀ MÁY NÉN KHÍ FUSHENG TA100 (10HP)

MÁY NÉN KHÍ PUMA ĐÀI LOAN 2HP, BÌNH CHỨA 95L, PK-2100 có đặc điểm gì cùng tìm hiểu tại Hùng Tiến.

 

Leave a Comment