Hotline : 0909 22 83 83 - 0913 22 55 56

“Bạn sẽ làm việc ở đây trong bao lâu?” và gợi ý trả lời một cách hay nhất

 

Câu hỏi “Bạn sẽ làm việc ở đây trong bao lâu?” được nhà tuyển dụng đưa ra với mong muốn tìm được ứng viên sẽ gắn bó và yêu mến công việc. Khi gặp câu hỏi này bạn cần biết cách trả lời một cách chắc chắn và ấn tượng cho những hướng đi sắp tới của công việc và sự nghiệp của mình. Trả lời như thế nào để gây ấn tượng tốt nhất cho câu hỏi này? Sau đây Hr insider sẽ gợi ý những câu trả lời giúp bạn có thể chinh phục các nhà tuyển dụng.

1. Cách đưa ra câu trả lời tốt nhất

Tập trung vào những điều tích cực: Bạn cần nói những điều tích cực về công ty, hào hứng khi được phỏng vấn cho vị trí này và bạn sẽ rất vui khi được làm việc ở đó.

Có thể nói về các khía cạnh của công việc hấp dẫn và sẽ khuyến khích bạn ở lại.

Đề cập đến văn hóa công ty: Bạn có thể nói rằng văn hóa công ty có vẻ phù hợp với kỹ năng của bạn.

Thảo luận về sự phát triển gần đây: Nói về sự phát triển của một ngành hoặc công ty gần đây và cách điều đó phù hợp với mục tiêu của bạn.

2. Cách trả lời “Bạn dự định làm việc ở đây trong bao lâu?”

Một trong những câu hỏi khi phỏng vấn được nhà tuyển dụng đưa ra để tìm hiểu về mức độ gắn bó của ứng viên với công việc. Khi được hỏi, “Bạn mong đợi được làm việc với công ty này trong bao lâu?” cách trả lời tốt nhất là không vội nói con số cụ thể (1 năm, 2 năm, 3 năm…). Bạn nên dành thời gian suy nghĩ về câu hỏi này và không nên nói rằng mình chỉ làm một thời gian ngắn.

Nếu bạn không có kế hoạch gắn bó lâu dài với công ty không cần phải nói dối nhưng khi trả lời hãy tập trung phản hồi của bạn vào việc nói điều gì đó tích cực về nhà tuyển dụng, mức độ gắn bó và sự nhiệt tình của bạn đối với vị trí đó.

Hãy cho nhà tuyển dụng biết lý do tại sao làm việc cho họ lại rất thu hút. Lưu ý những khía cạnh cụ thể của công việc hấp dẫn và sẽ khuyến khích bạn làm việc lâu dài.

Các kế hoạch thay đổi, nhưng bạn muốn đảm bảo rằng bạn trung thực về những gì có thể mong đợi ở bạn. Mặt khác, nếu bạn dự định đó là một vị trí dài hạn, hãy nói như vậy.

Nếu bạn được hỏi, “Bạn sẽ ở trong vai trò này trong bao lâu?” hoặc “ Bạn thấy mình ở đâu sau năm năm nữa? ”Bạn có thể đề cập rằng bạn hy vọng sẽ có cơ hội thăng tiến nghề nghiệp trong công ty.

3. Gợi ý cách trả lời hay nhất

Hãy thử những câu trả lời sau cho câu hỏi, “Bạn mong đợi làm việc tại công ty chúng tôi trong bao lâu?” Những câu trả lời này là một cách an toàn để trả lời câu hỏi. Họ không đưa ra một mốc thời gian cụ thể, nhưng thể hiện sự nhiệt tình của bạn đối với vai trò và công ty.

Tôi vui mừng về những nghiên cứu và đổi mới mà công ty của bạn đã thực hiện trong vài năm qua. Tôi đang tìm kiếm một vị trí với một công ty năng động tham gia vào cộng đồng và tổ chức của bạn chắc chắn phù hợp với mô tả đó. Tôi nghĩ rằng vai trò này là một sự phù hợp tuyệt vời cho kỹ năng và kinh nghiệm của tôi và nó sẽ cho tôi cơ hội phát triển chuyên nghiệp. Tôi mong đợi ở đây lâu nhất là tôi có thể đóng góp.

Câu trả lời này hoạt động bởi vì ứng viên liên hệ nghiên cứu và phát triển của một tổ chức tương lai với bộ kỹ năng mà ứng viên sở hữu để cho người phỏng vấn biết rằng họ có kế hoạch ở lại công ty miễn là phù hợp. 

Bởi vì vợ/chồng của tôi đang trong quân đội, chúng tôi có thể sẽ di chuyển trong hai năm, nhưng tôi muốn làm việc ở đây ổn định cho đến lúc đó.

Câu trả lời này hiệu quả bởi vì bạn đang trung thực với người phỏng vấn về tình hình của bạn, nhưng bạn cũng đang bày tỏ mong muốn làm việc của mình.

Tôi muốn ở lại lâu dài, nếu có thể. Tôi thích những giờ làm việc linh hoạt mà bạn đưa ra, sẽ phù hợp với các cam kết khác của tôi, chẳng hạn như việc học của tôi (hoặc con cái, gia đình, v.v.).

Đây là một câu trả lời tốt vì nó phản ánh sự phù hợp tốt của ứng viên với văn hóa công ty.

Tôi không có bất kỳ kế hoạch tức thời nào để tiếp tục. Tôi muốn một công việc mà tôi có thể liên tục và là một phần của đội.

Điều này thể hiện cam kết với công ty và nhóm mà bạn sẽ làm việc cùng. Nó cũng cho người phỏng vấn thấy rằng bạn có kế hoạch ở lại với công ty.

4. Những điều không nên nói

Không nói dối: Nếu bạn biết sẽ chỉ làm việc ở công ty trong hai năm, hãy nói như vậy. Chúng ta không thể nói chắc chắn điều gì vì điều gì cũng có thể xảy ra. Bạn nên trung thực nhất có thể.

Trả lời ngắn gọn: Trả lời các câu hỏi một cách ngắn gọn, không cần phải giải thích dài dòng về kế hoạch tương lai. Câu trả lời của bạn nên tập trung vào công việc đang làm và những gì bạn sẽ đóng góp cho công ty nếu được tuyển dụng.

Hy vọng những gợi ý trả lời cho câu hỏi “bạn có kế hoạch làm việc ở đây trong bao lâu?” sẽ giúp bạn có buổi phỏng vấn thuận lợi. Chúc bạn thành công và tìm việc làm ưng ý.

Theo Hr Insider

Leave a Comment